Ôn thi 2 ngày, nữ sinh Asian School mang về 8.5 IELTS

Nguyễn Xuân Minh Hân, học sinh lớp 12 năm học 2023-2024, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã xuất sắc đạt 8.5 IELTS. Đây là lần đầu em tham gia bài thi và thời gian ôn luyện chỉ vỏn vẹn 2 ngày.

Ôn trong 2 ngày đạt 8.5 IELTS

Sở hữu lợi thế tiếng Anh sẵn có ở môi trường quốc tế, được tiếp xúc với nhiều dạng đề thi quen thuộc trong chương trình học tại Asian School, Nguyễn Xuân Minh Hân chỉ mất 2 ngày để tìm hiểu cấu trúc và thi thử theo các mẫu đề được chia sẻ trên Internet. Cô nàng nhớ lại, khi nhận được kết quả qua tin nhắn, “em ‘đứng hình’ khoảng 10 giây và vội vàng truy cập website để kiểm tra lại”, Hân chia sẻ.

Theo đó, em đạt 9.0 ở hai phần Listening và Reading, các kỹ năng Speaking và Writing lần lượt là 8.0 và 7.5. Hân cho biết, số điểm này phần lớn nằm trong dự đoán, phản ánh đúng những gì em thể hiện trong bài thi.

Ôn thi 2 ngày, nữ sinh Asian School mang về 8.5 IELTS
Nguyễn Xuân Minh Hân là cái tên mới nhất đạt IELTS 8.5 của Asian School

Phần thú vị nhất trong đề thi chính là Speaking. Em được hỏi một chủ đề chưa chuẩn bị trước nên hoàn toàn phải nói theo bản năng, và sau đó cũng phải trả lời những chủ đề không liên quan đến nhau nên cảm thấy khá bỡ ngỡ. Writing là phần khó nhất khi ôn luyện, vào bài thi với em lại khá dễ, khi biết được chủ đề rồi thì việc lọc ý và triển khai bài viết cũng dễ dàng hơn.”, Minh Hân nói.

Cô nàng cho biết mình chọn thi IELTS để có thể nộp hồ sơ vào đại học và được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra năm lớp 10, Minh Hân cũng từng dự thi TOEFL ITP, đạt số điểm 640. Kết quả này góp phần giúp em trở thành người chiến thắng cuộc thi Tìm kiếm Tài năng - Talent Seeking Contest 2022 của Asian School, xuất sắc nhận học bổng 50% học phí năm học 2022-2023.

Tiếp xúc với tiếng Anh qua những điều đơn giản nhất

Em nghĩ tiếng Anh như một kỹ năng, không thể nào ôn luyện trong vài tháng, nó là một quá trình dài.” - Minh Hân chia sẻ khi được hỏi về thành tích 2 ngày ôn luyện của mình. Em cho biết bản thân may mắn khi hầu hết mọi người trong gia đình đều nói được tiếng Anh, giúp em có cơ hội thực hành ngôn ngữ này thường xuyên.

Bên cạnh đó, em cũng tiếp xúc tiếng Anh qua những điều đơn giản nhất, khi tận dụng cơ hội trò chuyện với bạn bè, thầy cô về những chủ đề hàng ngày. Ngoài ra, cô nàng cũng chia sẻ cách làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên: “Nếu bạn thích chơi game thì đổi ngôn ngữ game sang tiếng Anh, thích xem phim thì đừng xem phụ đề tiếng Việt nữa, thích nghe nhạc thì hãy nghe thêm nhiều nhạc tiếng Anh.

Cô trò nhỏ cũng tiết lộ một sự thật khá thú vị liên quan đến việc học tiếng Anh nhờ chơi game. Em thường lựa chọn các trò chơi nhập vai thiên về cốt truyện, từ đó mở rộng vốn từ vựng của mình: “Phần lớn vốn từ vựng của em được học qua việc chơi game. Bên cạnh đó, khi trò chuyện cùng nhóm bạn game từ khắp nơi trên thế giới, em có cơ hội giao tiếp, làm quen với giọng điệu, cách nói chuyện và tự tin hơn khi nghe - nói tiếng Anh với người bản xứ.” Ngoài ra, Minh Hân đặc biệt đam mê sách truyện và tiểu thuyết bằng tiếng Anh, cụ thể là ebook và tiểu thuyết mạng (web novel).

Ôn thi 2 ngày, nữ sinh Asian School mang về 8.5 IELTS
Asian School luôn tạo điều kiện, khuyến khích học sinh tham gia thực hiện các sản phẩm, dự án sáng tạo trong quá trình học tập

Không chỉ tham gia và xuất sắc giành được học bổng cuộc thi Tìm kiếm Tài năng, Minh Hân còn là một thành viên năng nổ trong các hoạt động ngoại khoá như cuộc thi hát tiếng Anh - AHS Idol, Ngày hội Liên Hiệp Quốc - United Nations Day, Trung thu, Tết Việt…

Theo Minh Hân, khi theo học tại Asian School, bản thân đã cởi mở và tự lập hơn: “Nhà trường tạo điều kiện để học sinh tham gia thuyết trình, làm dự án, làm sản phẩm trong mỗi môn học, học sinh còn có cơ hội tham gia hàng loạt hoạt động ngoại khoá đa dạng.

Ôn thi 2 ngày, nữ sinh Asian School mang về 8.5 IELTS
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cũng là một trong những điều Minh Hân yêu thích khi học tập tại Asian School

Bước vào năm cuối cấp, Minh Hân hy vọng bản thân sẽ có một năm học ý nghĩa, giúp em tận hưởng thanh xuân của mình trước khi trưởng thành. Trong thời gian tới em sẽ đăng ký tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh và xa hơn sẽ theo học ngành Công nghệ thông tin theo đúng sở trường và nguyện vọng của bản thân.

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, đào tạo chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc. Với lợi thế về nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc, hàng ngàn học sinh đã giành được học bổng và trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore… Để tìm hiểu về trường, phụ huynh có thể tham khảo thông tin tại:http://www.asianintlschool.edu.vn/vi-VN/
Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved