Tầm quan trọng của năng lực toàn cầu trong thế kỷ 21

Là chuyên gia huấn luyện giáo viên giàu kinh nghiệm và là cố vấn học thuật ELT của National Geographic Learning Vietnam, ông Rudi Cohen đã chia sẻ nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả nhằm nâng cao năng lực toàn cầu cho học sinh tại hội thảo trực tuyến chủ đề “Global Competence and Digital Literacy in the Classroom”.

Diễn ra vào sáng 13/3/2021, hội thảo trực tuyến là cơ hội để đội ngũ giáo viên Chương trình quốc tế của Asian School được trao đổi, thảo luận về tầm quan trọng của năng lực toàn cầu và những kỹ năng thiết yếu mà mỗi học sinh cần có trong thế kỷ 21.

Tầm quan trọng của năng lực toàn cầu trong thế kỷ 21
Ông Rudi Cohen (chuyên gia huấn luyện giáo viên, cố vấn học thuật ELT của National Geographic Learning Vietnam) - người dẫn dắt tại hội thảo “Global Competence and Digital Literacy in the Classroom”.

Không chỉ được cập nhật kiến thức mới; ông Rudi Cohen còn hướng dẫn giáo viên cách lồng ghép những nội dung về năng lực toàn cầu vào mỗi tiết học qua các phương pháp giảng dạy phù hợp. Đây đều là những phương pháp hướng đến việc phát triển tối đa năng lực của học sinh; thông qua đó, các em sẽ thường xuyên được rèn luyện, nâng cao nhiều kỹ năng cần thiết của một người công dân toàn cầu để tự tin hội nhập thế giới trong tương lai.

Tầm quan trọng của năng lực toàn cầu trong thế kỷ 21

Tầm quan trọng của năng lực toàn cầu trong thế kỷ 21

Tầm quan trọng của năng lực toàn cầu trong thế kỷ 21
Nhiều nội dung quan trọng được chuyên gia thảo luận cùng các giáo viên tại hội thảo “Global Competence and Digital Literacy in the Classroom”.

Hào hứng với những kiến thức mới tại buổi webinar, cô Trần Thị Kim Thanh cho biết: “Tham gia hội thảo, tôi hiểu rõ hơn rằng thế giới giống như một mạng lưới phức tạp của các kết nối và sự phụ thuộc lẫn nhau. Vì vậy nhiệm vụ hàng đầu của mỗi giáo viên là động viên và khuyến khích học sinh vượt qua ranh giới để thấm nhuần tinh thần quốc tế, khao khát nền tri thức toàn cầu và hòa bình thế giới. Buổi hội thảo này đã giúp cho giáo viên chúng tôi có cơ hội trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia giáo dục hàng để cho việc dạy và học ngày càng hiệu quả hơn”.

Với những kiến thức bổ ích học được từ chuyên gia, thầy Eric Brian Bruen chia sẻ: “Tôi thấy hội thảo trực tuyến này có rất nhiều thông tin và cung cấp nhiều ứng dụng hữu ích cho các bài giảng của tôi. Tôi cảm thấy hài lòng khi chương trình giảng dạy được bổ sung thêm những nội dung mới để định hướng học sinh phát triển và không ngừng rèn luyện để trở thành những công dân toàn cầu. Nội dung về trình độ kỹ thuật số được đề cập trong buổi hội thảo cũng rất hữu ích,  cụ thể là trong việc giúp học sinh xác định và trích dẫn chính xác các nguồn thông tin trực tuyến đáng tin cậy”.

Tầm quan trọng của năng lực toàn cầu trong thế kỷ 21

Tầm quan trọng của năng lực toàn cầu trong thế kỷ 21
Giáo viên được thảo luận, trao đổi nhiều nội dung bổ ích và cập nhật phương pháp giảng dạy mới khi tham gia hội thảo.

Hội thảo trực tuyến chủ đề “Global Competence and Digital Literacy in the Classroom” đã đem đến cho giáo viên Asian School những phương pháp giảng dạy mới lạ, sinh động nhằm mang đến những tiết học tiếng Anh thú vị và hiệu quả cho học sinh.

Tại Trường Quốc tế Á Châu, giáo viên thường xuyên được tham gia nhiều buổi hội thảo chuyên môn trong năm học với sự dẫn dắt của các chuyên gia giáo dục uy tín đến từ các tổ chức giáo dục và các trường đại học uy tín trên thế giới. Điều này giúp đội ngũ giáo viên đang giảng dạy tại Trường được tiếp cận và cập nhật các phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới. Đây còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm dạy học và thiết kế bài giảng một cách khoa học, từ đó đạt được hiệu quả giáo dục tối ưu.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved