Ấm áp mùa trung thu 2022

Tết Trung thu, khắp phố phường nhộn nhịp và rộn ràng tiếng trống múa lân. Ở IPS cũng thế, không khí mùa “trăng rằm” cũng trở nên náo nhiệt, vui tươi hơn bao giờ hết, xen lẫn dư vị ấm áp, sum vầy và ngọt ngào ngày đoàn viên.

Hôm nay, các em đã được cô giáo kể những câu chuyện thú vị về các nhân vật cổ tích, thích thú khi được tìm hiểu về phong tục rước đèn đêm trăng và bày mâm cỗ truyền thống trong ngày Tết đoàn viên.

Các em học sinh rất thích thú khi được xem múa Lân Sư Rồng

Không khí sân trường trở nên náo nhiệt hơn khi các em được chiêm ngưỡng sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong màn trình diễn múa Lân Sư Rồng, với điệu bộ hài hước theo nhịp trống và nhiều tiết tấu nhanh, chậm khác nhau. Ông Địa với chiếc bụng cười hiền từ và màn giao lưu sôi động cùng các bé chính là khoảnh khắc vô cùng đặc sắc và tràn đầy yêu thương trong mùa trăng tròn năm nay.

ẤM ÁP MÙA TRUNG THU 2022

Màn giao lưu sôi động của ông Địa và lân sư rồng với các bé

Với nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo, mới lạ, kết hợp cùng đôi bàn tay khéo léo, mỗi em đều chuẩn bị cho mình một chiếc lồng đèn từ nhiều nguyên liệu khác nhau như khung tre, ống lon, chai nhựa, giấy màu, bìa cứng…Thỏa sức trang trí, tô vẽ, cắt dán những đường nét bên ngoài vô cùng riêng biệt và bắt mắt.

ẤM ÁP MÙA TRUNG THU 2022

Các em thỏa sức sáng tạo, trang trí đèn lồng theo nhiều hình thù riêng biệt

Cuối cùng, các em được hòa mình vào bữa tiệc trang trí “mâm cỗ Trung thu” và quây quần bên nhau phá cỗ. Mâm cỗ truyền thống gồm có: ngũ quả, bánh kẹo, đèn lồng… Cô và trò cùng khéo léo tạo hình, sắp xếp và bày trí thành những mâm cỗ vui nhộn, hài hước nhưng vẫn luôn giữ được vẻ đẹp của mâm cỗ truyền thống từ bao đời.

ẤM ÁP MÙA TRUNG THU 2022

Cùng các bé phá cỗ thôi nào!

Dẫu cho nhịp sống hiện đại có phần khác xưa, nhưng phong tục “Rước đèn Trung thu” vẫn mãi là nét đẹp riêng được nhà trường quan tâm và tổ chức cho các em. Những chiếc đèn lồng xinh xinh, nối đuôi nhau cùng cất lên tiếng hát vui tươi, tiếng cười đùa hân hoan, rộn rã. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh lung linh, đa sắc màu, chở theo bao ước mơ, nguyện cầu của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại ngày hội Trung thu năm 2022 của các bạn nhỏ IPS: