Tập huấn GVCN về trang trí lớp học và giáo dục tình yêu thương

Ngày 24/9/2022, Trường Quốc tế Á Châu – Bậc Tiểu học đã tổ chức tập huấn giáo viên chủ nhiệm với 2 chuyên đề “Tâm tĩnh lặng cho yêu thương đong đầy” và “Trang trí góc bảng theo chủ đề”.

Giáo viên chủ nhiệm của 6 cơ sở IPS tham gia buổi tập huấn

Giáo viên chủ nhiệm là một nhà tâm lý, một “quan toà”, đồng thời cũng chính là một người bạn, người mẹ đồng hành cùng các em học sinh trong suốt chặng đường học tập. Tập thể giáo viên IPS - cơ sở Nguyễn Văn Hưởng đã gửi đến buổi tập huấn chuyên đề “Tâm tĩnh lặng cho yêu thương đong đầy” với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình đến các đồng nghiệp đang làm công tác chủ nhiệm. Để có được niềm tin từ các em, giáo viên chủ nhiệm không chỉ vững vàng về chuyên môn mà phải có một trái tim ấm áp và đức tính kiên trì, nhẫn nại.

Việc dạy học cũng hiệu quả hơn khi có sự đồng điệu giữa cô và trò. Để làm được điều đó, giáo viên chủ nhiệm cần xây dựng kế hoạch làm việc hiệu quả, tạo thiện cảm từ việc chăm sóc học sinh một cách chu đáo, hướng dẫn các em từ việc ăn uống, sắp xếp đồ dùng cá nhân và làm bài tập về nhà. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm luôn phải giữ tác phong, cách giao tiếp lịch sự, nhã nhặn chuẩn với môi trường giáo dục quốc tế.

Tập huấn GVCN về trang trí lớp học và giáo dục tình yêu thương
Giáo viên chủ nhiệm cẩn thận ghi chép nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích tại buổi tập huấn

Tập huấn GVCN về trang trí lớp học và giáo dục tình yêu thương
Giáo viên chủ nhiệm chia sẻ một số kinh nghiệm của mình đến đồng nghiệp

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để giáo viên cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và cách xử lý linh hoạt đối với các tình huống sư phạm diễn ra hằng ngày, để vừa đảm bảo những nguyên tắc trong giáo dục, vừa phù hợp với tâm lý lứa tuổi của các em học sinh. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm cũng chính là cầu nối trao đổi niềm tin với phụ huynh, giúp các em có sự quan tâm sát sao ở trường cũng như ở gia đình.

Tập huấn GVCN về trang trí lớp học và giáo dục tình yêu thương
Các cô giáo sắm vai “giáo viên và học sinh làm quen trong ngày đầu nhận lớp”

Chuyên đề “Trang trí góc bảng theo chủ đề” giúp giáo viên chủ nhiệm quan sát và thực hành sắp xếp bố cục bảng lớp, bảng biểu một cách hài hoà, có điểm nhấn. Tổ giáo viên bộ môn Mỹ thuật đã gợi ý về một số lớp học mẫu và hướng dẫn ứng dụng nhiều ý tưởng, vật dụng, chất liệu trang trí bảng lớp phù hợp theo nhiều chủ đề sinh động như: 20/10, 20/11, Trung thu, Halloween, Giáng sinh, ngày Tết… Không gian lớp học sẽ thân thiện, gần gũi, thu hút sự hứng thú và tạo cảm hứng hơn cho các em trong học tập.

Tập huấn GVCN về trang trí lớp học và giáo dục tình yêu thương
Các nhóm giáo viên chủ nhiệm thảo luận và thực hành sắp xếp bố cục bảng biểu trong lớp học

Tập huấn GVCN về trang trí lớp học và giáo dục tình yêu thương
Các cô khéo léo cắt dán, sáng tạo góc bảng theo nhiều chủ đề ấn tượng

Ngoài các chuyên đề hệ thống mỗi tháng, các hoạt động chuyên môn, chuyên đề hằng tuần cũng sinh động không kém. Các nội dung tập huấn của Asian School liên tục được đổi mới nhiều năm qua giúp giáo viên trao đổi, học hỏi, chia sẻ, cập nhật được nhiều điểm mới trong giáo dục và có thêm kinh nghiệm thực tiễn thiết thực trong quá trình sáng tạo phương pháp, cách thức tiếp cận với học sinh, thúc đẩy phát triển chuyên môn nghề nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: