Tập huấn Social Studies

Ngày 16/11/2019 Trường Quốc tế Á Châu – Bậc Tiểu học IPS đã tổ chức buổi Tập huấn về phương pháp và kỹ năng giảng dạy bộ môn Social Studies cho toàn thể giáo viên nước ngoài và giáo viên trợ giảng bộ môn Social Studies.

Social Studies là bộ môn được đưa vào giảng dạy theo chương trình tiếng Anh quốc tế của nhà trường và được xây dựng trên nền tảng chương trình giáo dục của Hoa Kỳ. Tiếp cận môn học này, học sinh sẽ được tăng cường khả năng ngoại ngữ, bổ sung kiến thức về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và tự tin hơn bởi hành trang kiến thức mà các em được trang bị.

Tại buổi tập huấn, giảng viên Alessia Rizzo (NXB National Geographic) đã chia sẻ những phương pháp để tạo ra các tiết học hấp dẫn, thúc đẩy việc lấy học sinh làm trung tâm cũng như nâng cao khả năng gắn kết và khả năng làm việc nhóm cho học sinh, bởi đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất giúp các em học tập và làm việc hiệu quả.

Đây là dịp để giáo viên có cơ hội cập nhật và trau dồi kỹ năng giảng dạy từ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các giáo viên trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, thảo luận về những phương pháp giảng dạy thực tế mà họ đã sử dụng, từ đó đúc kết kinh nghiệm và biết áp dụng các phương pháp hiệu quả nhất để mang đến những tiết học lý thú và sinh động cho học sinh.

Social Studies là môn học được xây dựng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và được đưa vào giảng dạy tại trường Quốc tế Á Châu nhiều năm qua. Đây là môn học giúp học sinh mở rộng thêm kiến thức thực tế và làm quen với cách học của học sinh nước ngoài. Do đó, công tác tập huấn và nâng cao kỹ năng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên là yếu tố luôn được chú trọng. Điều này không chỉ giúp những giờ dạy của giáo viên trở nên sinh động và mới lạ hơn mà còn tạo sự hứng thú trong học tập giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.


Tập huấn social studies

Tập huấn social studies

Tập huấn social studies

Tập huấn social studies

Tập huấn social studies

Tập huấn social studies

Tập huấn social studies