Hoạt động ngoại khóa

Tại Trường Quốc tế Á Châu, ngoài chương trình giáo dục tiêu chuẩn, các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) cũng được chú trọng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập, vui chơi và phát triển toàn diện.

Hoạt động ngoại khóa

Nhiều sự kiện lớn của Việt Nam và thế giới được tổ chức xuyên suốt năm học, giúp các em tìm hiểu về văn hoá, phong tục tập quán của các quốc gia, tích lũy thêm kiến thức đồng thời hình thành phẩm chất công dân toàn cầu. Có thể kể đến các lễ hội (Trung Thu, Halloween, Giáng Sinh, Tết Việt), hoạt động hưởng ứng ngày kỷ niệm lớn trên thế giới (Ngày hội Liên Hiệp Quốc, Ngày Trái Đất, Tuần lễ phòng chống bắt nạt Anti Bullying Week, Ngày Tê giác Thế giới…), các cuộc thi về học thuật - nghệ thuật (Cuộc thi vẽ Let Colors Speak, Cuộc thi hát tiếng Anh AHS Idol, Cuộc thi tìm kiếm tài năng Talent Seeking Contest, Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh English Speaking Contest, Hội thao hệ thống)…

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ bổ ích thuộc nhiều lĩnh vực tại Trường Quốc tế Á Châu luôn chào đón tất cả học sinh tham gia. Có thể kể đến các CLB về thể thao (bơi lội, cầu lông, bóng đá, bóng rổ…), nghệ thuật (âm nhạc, múa…) học thuật (STEM…). Không chỉ có cơ hội phát triển năng khiếu, sở trường, vào cuối mỗi năm học, các thành viên CLB đều sẽ được nhận giấy chứng nhận từ Nhà trường. Ngoài kết quả học tập chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế, giấy chứng nhận này cũng là một trong những mục quan trọng trong hồ sơ du học, tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học nổi tiếng của học sinh.

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động thiện nguyện cũng được học sinh tự mình thực hiện, từ bước lên kế hoạch đến công tác vận động quyên góp và chuẩn bị quà tặng, chia sẻ yêu thương đến những cuộc đời kém may mắn hơn. Qua đó, các em học được cách san sẻ với cộng đồng, đồng thời tự tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân.

Hoạt động ngoại khóa

Chương trình ngoại khóa mùa hè tại Trường Quốc tế Á Châu cũng được thiết kế sôi động phù hợp với từng lứa tuổi, giúp học sinh giải phóng năng lượng sau một năm học tập chăm chỉ. Các em được tham gia nhiều hoạt động dã ngoại, vui chơi sôi nổi nhưng vẫn tiếp nhận kiến thức khoa học và trau dồi Tiếng Anh qua nhiều lớp học thú vị.

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khoá đã góp phần tạo niềm vui và hứng thú trong học tập cho học sinh, trở thành môi trường lý tưởng để các em thể hiện cá tính, suy nghĩ của bản thân. Đây còn là cơ hội để học sinh nâng cao thể lực, rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng các kiến thức xã hội đồng thời gắn kết mối quan hệ bạn bè. Từ đó, học sinh Asian School được phát triển về mọi mặt, trở thành công dân ưu tú của xã hội.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved