CUỘC THI SÁNG TẠO CLIP MÙA HÈ 2021

HEALTHY LIVING CONTEST OF 2021

I. Mục đích - Ý nghĩa

- Nhằm giúp học sinh có một sân chơi sáng tạo, lành mạnh trong mùa hè rất đặc biệt của năm học 2020-2021.

- Giúp học sinh có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và năng lực thẩm mỹ

- Giúp các em hiểu cách thích nghi cùng hoàn cảnh và không ngừng vượt qua những trở ngại, khó khăn không lường trước để thể hiện bản thân.

II. Đối tượng tham gia

- Tất cả học sinh của Trường Quốc tế Á Châu theo năm học 2021-2022.

Đối với Bậc trung học AHS chia theo 2 nhóm:

Nhóm 1: HS khối 6 đến khối 8

• Nhóm 2: HS khối 9 đến 12

III. Nội dung cuộc thi

- Cuộc thi sáng tạo các video theo chủ đề:

HEALTHY LIVING CONTEST OF 2021

- Hình thức thể hiện: Học sinh có thể tự do thể hiện dưới các hình thức khác nhau của dạng video clip: hoạt hình, hoạt động ý nghĩa cá nhân, gia đình, xã hội, nghệ thuật…

- Khuyến khích những hình thức thể hiện mang tính ứng dụng công nghệ, mang đến sự mới mẻ, sáng tạo, độc đáo.

IV. Thời gian tổ chức

1. Thời gian phát động: Từ ngày 05 đến ngày 08/7 tổ chức phát động cuộc trên cổng thông tin, fanpage của trường.

2. Thời gian nhận bài dự thi:

- Từ ngày ra thông báo đến ngày 18/7/2021

- Từ ngày 18/7 đến 22/7/2021, BTC chấm và chọn ra 5 video clip xuất sắc nhất cho mỗi khối lớp, tổng cộng có 35 clip để triển khai bình chọn trên fanpage.

- Thời gian công bố tác phẩm vào vòng bán kết và công khai bình chọn trên fanpage của trường từ ngày 23 - 26/7/2021. BTC chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất mỗi nhóm (Khối 6 đến 8; Khối 9 đến 12) để trao giải dựa trên kết quả bình chọn & đánh giá của BGK.

- Công bố kết quả cuối cùng vào ngày 29/7/2021.

- Thời gian trao giải 29/7/2021.

V. Quy định cuộc thi

1. Cuộc thi diễn ra online qua 3 vòng:

- Vòng sơ loại: tất cả các clip gửi về cho trường theo cơ sở của học sinh đang học, theo email cuộc thi của từng cơ sở do BTC công bố.

- Vòng bán kết: Từ vòng sơ loại, BTC sẽ chọn ra 35 video clip xuất sắc nhất của các cơ sở để chính thức bình chọn trên fanpage của trường. Lượt like, share bình chọn sẽ chiếm 50% điểm số, 50% còn lại do BTC quyết định để vào vòng chung kết.

- Vòng chung kết: BTC chọn những clip xuất sắc nhất để thực hiện bình chọn công khai trên fanpage, youtube, web của trường.

2. Quy định về clip dự thi

- Mỗi tác phẩm dự thi không dài quá 1:30”

- Tác phẩm dự thi phải được quay full HD rõ nét, định dạng video clip là MP4, MOV, MTS.

- Ngôn ngữ của tác phẩm bằng tiếng Anh và Vietsub (nếu có)

- Nếu tác phẩm được quay bằng thiết bị di động, phải đặt thiết bị nằm ngang, không để dọc.

- Học sinh dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền về tác phẩm dự thi nếu có tranh chấp về bản quyền.

- Tác phẩm dự thi chưa từng được công bố, trao giải ở bất kỳ đâu.

- Nhà trường được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để quảng bá, giới thiệu, đăng tải trên các kênh thông tin của trường.

- Nếu video clip có sử dụng nhạc nền, học sinh lưu ý vấn đề bản quyền và vui lòng đính kèm ở email link nguồn nhạc.

- Các video clip bị khống chế việc phát hành trên Fanpage do vấn đề bản quyền, nhà trường sẽ không đăng tải dưới mọi hình thức.

- Video clip không được chứa các nội dung quảng cáo, bạo lực hoặc các vấn đề liên quan đến chính trị, tôn giáo, phân biệt chủng tộc và cần phù hợp với môi trường giáo dục.

- Tác phẩm dự thi vui lòng gửi về BTC thông qua email của cuộc thi theo cơ sở học sinh đang học:

• ahspasteurcampus@gmail.com

• ahstrannhatduatcampus@gmail.com

• ahsthaivanlungcampus@gmail.com

• ahsnguyenvanhuongcampus@gmail.com

• ahscaothangcampus@gmail.com

• ahsvanthanhcampus@gmail.com

• ahsconghoacampus@gmail.com

3. Quy định về cách tính điểm

BTC sẽ dành 50% điểm số cho việc bình chọn online trên các kênh: fanpage, youtube, website của Trường và 50% còn lại do BGK chuyên môn chấm điểm.

Cơ cấu tính điểm cụ thể như sau:

* Bình chọn online trên các kênh: fanpage, youtube, website của Trường:

• 1 like = 1 điểm

• 1 share công khai với hastag: #TrườngQuốctếÁchâu, #cuộcthivideoclipmùahè2021, #mãsốclip, = 4 điểm.

Lưu ý: Nghiêm cấm các hình thức hack like, nếu BTC phát hiện gian lận trong vấn đề bình chọn, tác phẩm sẽ bị loại.

* BGK chuyên môn chấm điểm dựa vào các tiêu chuẩn:

• Chất lượng video clip: 10 điểm

• Đề tài ý nghĩa: 10 điểm

• Sáng tạo trong cách thể hiện: 10 điểm

• Nội dung có giá trị: 20 điểm

VI. Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng trao theo nhóm học sinh: mỗi nhóm nhận được giải thưởng như sau:

- 1 giải hạng nhất: Trọn bộ sách CTQT đúng cấp độ của hs đang năm học 2021-2022 + cúp lưu niệm + giấy chứng nhận

- 1 giải hạng nhì: Trọn bộ sách CTQT đúng cấp độ của hs đang năm học 2021-2022 + giấy chứng nhận

- 1 giải hạng ba: Balo AHS, 1 bộ quà tặng xếp hình sáng tạo + giấy chứng nhận

- 2 giải khuyến khích: 1 bộ quà tặng xếp hình sáng tạo