AHS tham gia Liên hoan các Liên đội Trường dân lập, tư thục, quốc tế lần II

Thực hiện theo kế hoạch của Hội đồng Đội Thành phố, ngày 27/12/2012 các đội viên, phụ trách đội thuộc Liên đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở tư thục, dân lập, quốc tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia “Liên hoan các Liên đội lần II năm 2012”. Đây là chủ trương lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Liên đội các trường dân lập, quốc tế trên địa bàn thành phố được giao lưu học hỏi và thể hiện tài năng của Liên đội mình.


Sáng ngày 27/12/2012, học sinh Trường Quốc tế Á Châu đại diện Quận 1 tham gia “Liên hoan các Liên đội trường dân lập, tư thục, quốc tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh” tại Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý. Đến tham dự liên hoan có Bà Trần Thị Diệu Thúy - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Dương Ngọc Tuấn – Phó ban Thiếu nhi Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố - và các thành viên trong Hội đồng Đội Thành Phố. Đến với buổi liên hoan, Liên đội Trường Quốc tế Á Châu đã có cơ hội giao lưu với Liên đội Quận 7, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận Gò Vấp và tham gia nhiều hoạt động thi đua thú vị.

Mở đầu buổi giao lưu, Liên đội của các Trường đại diện cho các Quận đã tập trung tại hội trường Trường Đinh Thiện Lý để tham gia làm lễ khai mạc. Tại đây, các đội viên trường Quốc tế Á Châu đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng thầy cô và các bạn học sinh khi nhiệt tình tham gia hưởng ứng các hoạt động giao lưu.Hơn 40 đội viên Trường Quốc tế Á Châu tham gia Liên hoan Liên độiHọc sinh Trường Quốc tế Á Châu tham gia hoạt động giao lưu tập thểHọc sinh Trường Quốc tế Á Châu nhảy Gangnam Style giao lưu với học sinh trường bạn

Kết thúc phần khai mạc, các đội viên của mỗi trường chia thành nhiều nhóm nhỏ tham dự các phần thi khác nhau bao gồm: Trò chơi dân gian; Hội thi kiến thức chủ đề “Tự hào trang sử Việt”; Hội thi vẽ tranh chủ đề: “Em yêu biển đảo quê hương”; Hội thi “I’ve got talent”; Trò chơi vận động. Tùy vào năng khiếu mà các đội viên sẽ lựa chọn các phần thi phù hợp để mang về phần thắng cho Liên đội trường mình.Gian hàng trò chơi dân gianTrò chơi vận động

Thu hút 50 đội viên tham gia là Hội thi kiến thức chủ đề “Tự hào trang sử Việt”. Các kiến thức lịch sử về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, kiến thức lịch sử Việt Nam được nhắc lại qua hình thức thi hấp dẫn mang tên “Rung chuông vàng” khiến đội viên các Trường tham gia vô cùng thích thú.Học sinh Trường Quốc tế Á Châu trả lời câu hỏi phần thi “Rung chuông vàng”

Hội thi vẽ tranh chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” thu hút nhiều họa sĩ nhí tham gia. Học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã góp vào hội thi nét vẽ và gam màu trẻ trung, đáng yêu hướng về biển đảo quê hương với khẩu hiệu “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” và gửi gắm ước mơ được một lần ra thăm các anh lính ngoài hải đảo.Học sinh Trường Quốc tế Á Châu với bức tranh hướng về biển đảo quê hương

Hội thi “Tài năng Đội viên các trường dân lập, quốc tế - I’ve got talent” diễn ra trong hội trường là phần thi giúp học sinh Trường Quốc tế Á Châu thể hiện tài năng ca hát bằng tiếng Anh và bản lĩnh tự tin thể hiện trên sân khấu của mình. Phần thi này cũng thu hút nhiều tiết mục đặc sắc của các Liên đội trường bạn, giúp các em học sinh Trường Quốc tế Á Châu có thêm cơ hội học hỏi, giao lưu kết bạn.Học sinh Trường Quốc tế Á Châu tham gia phần thi thể hiện tài năng

Buổi liên hoan khép lại bằng lễ bế mạc và trao thưởng cho các Liên đội đã tham gia tích cực và xuất sắc trong các phần thi. Các đội viên Trường Quốc tế Á Châu đã có một buổi sáng giao lưu đầy ý nghĩa thể hiện sự nhiệt tình và tài năng của các em. Buổi giao lưu giúp các em có thêm những người bạn mới, tham gia nhiều trò chơi, tiếp thu nhiều kiến thức mới, tất cả sẽ trở thành những kỉ niệm đẹp trong lòng các đội viên. Buổi “Liên hoan các Liên đội Trường tư thục, dân lập, quốc tế lần II – năm 2012” là một sân chơi bổ ích mà học sinh Trường Quốc tế Á Châu sẽ nhiệt tình tham gia trong các lần Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tiếp theo.Học sinh Trường Quốc tế Á Châu nhận quà từ Hội thi

Cảm nhận của học sinh:

Trần Đặng Thúy Vy, lớp 7A13

“Hôm nay con đến đây tham gia cuộc thi vẽ chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” thể hiện tình yêu thương đất nước, biển đảo của quê hương mình và khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam. Tham dự cuộc thi hôm nay con rất vui, giúp cho con và các bạn sáng tạo hơn và phát huy tinh thần đồng đội để tạo ra một tác phẩm đẹp”.


Nguyễn Thị Ngọc Hân, lớp 7A11

“Con đến đây tham gia cuộc thi vẽ tranh chủ đề biển đảo. Cảm nhận của con là rất rất vui. Được tham gia nhiều phần thi giúp con có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hơn, phát triển thêm tài năng, năng khiếu của mình”.


Trần Minh Khôi, lớp 7A14

“Con cảm thấy rất vui vì con được chơi chung và hòa đồng với các bạn trong trường và các bạn của trường khác nữa. Tham gia buổi giao lưu giúp con làm quen với nhiều bạn mới. Các bạn trường khác cũng rất vui và chúng con đã chơi với nhau rất vui vẻ”.


Nguyễn Tuyết Ngân, lớp 7A14

“Lúc nãy con tham gia phần thi vận động rất là vui. Bây giờ con đang hồi hộp để chờ kết quả. Phần thi vận động phải chơi theo đồng đội vì vậy các bạn phải phối hợp ăn ý với nhau thì mới chơi tốt được. Ngoài ra trò chơi vận động cũng giúp con rèn luyện thể lực khỏe mạnh hơn.”


Lý Tuyết Minh Anh, lớp 8A6

“Con tham gia phần thi vẽ tranh và cảm thấy rất vui. Con cảm nhận bức tranh đã thể hiện được sự đoàn kết và cố gắng của nguyên cả nhóm. Con muốn nói là dù có thắng hay thua thì mình cũng phải cố gắng hết sức, làm hết mình để đạt được kết quả tốt nhất”.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved