Lâm Bội Linh đạt giải cấp Quận “Văn hay - Chữ tốt” bậc trung học cơ sở năm học 2012 -2013

Được khởi động từ năm 2000 tại TP.HCM và mở rộng ra các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2004, kỳ thi "Văn hay - Chữ tốt" do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kết hợp Báo Sài gòn Giải phóng, Prudential tổ chức đã thu hút sự tham gia và theo dõi của đông đảo học sinh khối Trung học cơ sở ở TP.HCM và 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các thí sinh trải qua các vòng thi cấp trường, quận/huyện đến cấp tỉnh/thành và cấp khu vực với hai tiêu chí "làm văn hay" và "viết chữ đẹp" trong cùng một bài thi (viết bài văn tự sự hoặc văn biểu cảm về cuộc sống, xã hội, con người – đối với khối lớp 6, 7 và một bài văn nghị luận xã hội – đối với khối lớp 8, 9). Chương trình nhằm mục đích trau dồi và nâng cao kỹ năng viết văn, đồng thời vun đắp, bồi dưỡng tâm hồn trong sáng của các em thành người có nhân cách và có ích cho xã hội.


Với gương mặt khả ái và nụ cười dễ thương, em Lâm Bội Linh, học sinh lớp 7/1 cơ sở Pasteur - Trường Quốc tế Á Châu luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý bởi sự hiền lành, học giỏi và hòa đồng với bạn bè. Vừa qua, ngày 27/9/2012, em Lâm Bội Linh đã khẳng định được thành tích học tập của mình khi được Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 công nhận và khen thưởng khi em xuất sắc vượt qua hơn 70 học sinh giỏi của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn Quận 3, vinh dự đạt giải "Văn hay – Chữ tốt" cấp Quận năm học 2012 – 2013.


Lâm Bội Linh – học sinh lớp 7/1


Niềm hạnh phúc vỡ òa, và vô cùng bất ngờ, khi em nhận được thông báo mình đã đạt giải "Văn hay – Chữ tốt". Kết quả đạt được không chỉ là niềm vui đối với Linh, với gia đình, nhà trường mà còn là tấm gương sáng và động lực thúc đẩy phong trào học tập của học sinh toàn trường. Để có được kết quả đó, là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực và học hỏi của em. Em chia sẻ: "Em đã theo học tại Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu từ lớp 1 đến nay, lúc đầu, chữ viết của em chưa được đẹp như các bạn cùng lớp, thế là em hạ quyết tâm và cố gắng viết chữ mỗi ngày. Cô giáo chủ nhiệm đã động viên và rèn chữ cho em rất nhiều. Và sự cố gắng của em đã đạt được thành quả như ngày hôm nay".

Là một học sinh giỏi, gương mẫu trong học tập và rèn luyện, Bội Linh luôn được thầy cô và các bạn yêu mến. Cô Trần Thị Thanh Vương cho biết: "Bội Linh ở lớp rất ngoan, em luôn nghiêm túc trong giờ học, chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Bên cạnh đó, em còn rất hòa đồng nhiệt tình giúp đỡ bạn bè và không bao giờ bỏ qua bất kỳ hoạt động ngoại khóa hay sự kiện nào do Trường tổ chức".


Bội Linh, Cô giáo quản nhiệm và bạn bè lớp 7/1


Nói về phương pháp học tập của mình, em cho biết thêm: "Mỗi ngày lên lớp em cố gắng viết thật đẹp không để mực vây lên tập, về nhà những lúc rảnh rỗi em thường xuyên luyện chữ viết của mình. Em thường xuyên lên mạng tìm những tài liệu, đọc và phân tích những đề văn hay, để từ đó rút được những ý hay, những kinh nghiệm để hoàn thành bài viết của mình tốt hơn".

Từ nhỏ Bội Linh đã rất thích đọc sách, em tâm sự rằng văn chương không buồn chán như mọi người đã nghĩ, nó giúp ta cảm thấy thú vị hơn, vui hơn và hiểu hơn về cuộc sống, để từ đó chúng ta có cách ứng xử, cách sống tốt hơn. Bội Linh rất ý thức về tầm quan trọng của việc học, em xác định chỉ có học tập mới giúp em thực hiện được những dự định và ước mơ mà mình đang ấp ủ. Chính điều đó là động lực thúc đẩy em phấn đấu học tập để không phụ lòng mong mỏi, kỳ vọng của cha mẹ và thầy cô.


Bội Linh trong giờ học vi tính


Bên cạnh đó, em cũng chia sẻ về môi trường học tập tại Trường Quốc tế Á Châu: "Em theo học tại trường từ năm lớp 1, em rất yêu thích môi trường tại Trường Quốc tế Á Châu vì cơ sở vật chất khang trang và hiện đại với đầy đủ hệ thống thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng music... và nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Học tập cùng lúc chương trình của Bộ Giáo dục và chương trình tiếng Anh quốc tế đã tạo điều kiện cho em phát triển toàn diện về mọi mặt. Đặc biệt em đã được sự quan tâm, dạy dỗ chăm sóc tận tình của các thầy cô giáo, dìu dắt em ngày càng tiến bộ và học tập tốt hơn".


Bội Linh thường đọc sách để cảm nhận văn học sâu sắc hơn


Không những giỏi văn, Bội Linh còn rất đam mê Toán. Em cho biết Toán học sẽ giúp em tư duy nhiều hơn, từ đó có thể giúp em hoàn thiện hơn khả năng viết văn của mình. Em chia sẻ dùng bút mực để rèn luyện chữ viết, sẽ dễ dàng hơn so với việc dùng bút bi. Rèn luyện chữ viết cũng là rèn luyện đức tính của con người. Nó giúp mọi người điềm tĩnh hơn, cần cù, siêng năng và nhìn nhận vấn đề cuộc sống một cách tốt hơn.

 


Bội Linh và giáo viên đang trao đổi bài lẫn nhau


Ngày 14/10/2012 tới đây, Bội Linh sẽ tham gia dự kỳ thi "Văn hay – Chữ tốt" cấp Thành phố, để chuẩn bị cho kỳ thi, ngoài thời gian được bồi dưỡng, ôn luyện ở lớp với thầy cô, về nhà em còn dành nhiều thời gian để ôn tập, tìm hiểu tài liệu, đọc sách. Em cho biết "Đây là một kỳ thi đầy thách thức đối với em. Em đang nỗ lực ôn luyện, cố gắng dành giải thưởng cao nhất. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cha mẹ, bạn bè đã luôn bên cạnh ủng hộ và khuyến khích em, và đặc biệt là thầy cô Trường Quốc tế Á Châu – những người đã rất nhiệt huyết và tận tâm bồi dưỡng cho em, giúp em học được rất nhiều kiến thức để phát triển thêm năng lực của mình".


Bội Linh luôn vui vẻ hòa đồng cùng bạn bè


Ước mơ trở thành một nhà văn giỏi của Bội Linh mỗi lúc càng nồng cháy hơn, em muốn qua ngòi bút của mình sẽ đem đến cho mọi người một cái nhìn khác hơn về văn chương. Em hi vọng sau khi học tập tốt tại Trường Quốc tế Á Châu, em sẽ đi du học để mở rộng tri thức và hiểu rõ hơn về nền văn chương thế giới, để từ đó kết hợp với nền văn học Việt Nam tạo ra những nét đột phá mới mẽ hơn.

Với ý chí phấn đấu học tập không ngừng của Bội Linh và môi trường học tập hiện đại tại Trường Quốc tế Á Châu, chắc chắn ước mơ của Bội Linh sẽ trở thành hiện thực. Chúc cho em tiếp tục ghi tên vào bảng vàng thành tích học tập của Trường Quốc tế Á Châu và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi cấp Thành phố ngày 14/10/2012 sắp tới.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved