Nhật ký của các “ngôi sao” nhà Asian School

Khép lại hành trình học tập đầy ấn tượng, học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã ghi lại cột mốc đáng nhớ của mình bằng những điểm sáng về thành tích học tập và gặt hái nhiều “quả ngọt” trên chặng đường chinh phục tri thức.

Năm học 2021 - 2022, Asian School ghi nhận tỷ lệ 100% học sinh tốt nghiệp, đáng chú ý, trong hơn 400 tân tú tài, có 3 cá nhân xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa, á khoa, tam khoa với thành tích nổi bật. Cùng lắng đọng với những dòng chia sẻ đầy cảm xúc của các “ngôi sao sáng” tại buổi Lễ tốt nghiệp.

Nhật ký của các 'ngôi sao' nhà Asian School
Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu trao tặng ba suất học bổng toàn phần 4 năm học tại SIU cho Á khoa Hồ Đoàn Thanh Vân, Thủ khoa Trần Đoàn Minh Thuỳ và Tam khoa Nguyễn Hoàng Khánh Đoan (phải sang trái)

Thủ khoa Trần Đoàn Minh Thùy (lớp 12/14, cơ sở Cộng Hoà) - Yêu bản thân vì những thứ bạn đã có

● Điểm cụ thể các môn: Ngữ văn 7.75, Toán 9.4, Vật lý 8.5, Hoá học 9.25, Sinh học 9.5, Ngoại ngữ 10 (miễn thi)

● Điểm tổng các môn thi: 54.40 (một trong ba thí sinh có điểm thi cao nhất của TP.HCM)

● Điểm xét tốt nghiệp THPT: 9.89

● 12 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi

● Huy chương vàng Olympic môn Hóa học (năm học 2020 - 2021)

● Giải Nhì Học sinh giỏi môn Sinh học cấp thành phố (năm học 2021 - 2022)

● 587 điểm TOEFL ITP

● 1013 điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

● Trúng tuyển vào Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM theo phương thức xét tuyển sớm

Nhật ký của các 'ngôi sao' nhà Asian School

Mình rất hạnh phúc vì kết quả đạt được, đó là thành quả mà bản thân không ngừng cố gắng, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình từ phía gia đình, thầy cô, bạn bè. Kết quả này trở thành động lực to lớn để mình cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Để đạt được những thành tích trên, mình đã áp dụng phương pháp làm nhiều bài tập để quen cách làm, hiểu bản chất vấn đề, từ đó suy nghĩ rộng hơn. Ngoài học tập, mình vẫn tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của trường lớp vì theo mình, đây là cơ hội tốt để vui chơi, thỏa sức sáng tạo và kết giao bạn mới.

Câu nói mà mình tâm đắc nhất chính là: “Hãy ngừng ghét bản thân vì những thứ bạn không có và bắt đầu yêu bản thân vì những thứ bạn đã có”. Theo đó, mỗi chúng ta nên trân trọng và yêu thương bản thân với tất cả những gì mình có hơn là so sánh chính mình với người khác rồi lại thấy tự ti, mặc cảm.

Chính châm ngôn này đã giúp mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Với mình, sự nỗ lực hình thành nên con người và chưa bao giờ là quá muộn để cố gắng. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử cố gắng hết mình vì một mục tiêu, một ước mơ nào đó!

Gắn bó với Trường Quốc tế Á Châu 12 năm, mình xem đây là ngôi nhà thứ hai, chỉ sau gia đình. Trường luôn cố gắng tạo cho mình điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển bản thân một cách thoải mái nhất có thể, cổ vũ mình theo đuổi đam mê, là nơi mình nuôi dưỡng ước mơ.

Á khoa Hồ Đoàn Thanh Vân (lớp 12/20, cơ sở Cao Thắng) - Đừng ngần ngại thử thách bản thân

● Điểm cụ thể các môn: Ngữ văn 7, Toán 8.6, Lịch sử 9, Địa lí 8.5, GDCD 9.75, Ngoại ngữ 10 (miễn thi)

● Điểm tổng các môn thi: 52.85

● Điểm xét tốt nghiệp THPT: 9.18

● 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi

● 7.5 điểm IELTS

Nhật ký của các 'ngôi sao' nhà Asian School

Mình rất hãnh diện khi nhận được số điểm vượt ngoài cả mong đợi. Đối với mình đây không chỉ là thành quả trong một thời gian dài phấn đấu, mà còn là cột mốc rất ý nghĩa vào những khoảng thời gian cuối cùng còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Theo mình, học tập là hành trình trải nghiệm để ta khám phá được bản thân thật sự là ai, tìm đích đến cho chính mình. Thế nên dù có đang mông lung tìm kiếm, hãy yên tâm vì đó cũng chỉ là một giai đoạn trong quá trình dài nhận diện bản thân thôi. Chính vì vậy, mình luôn cố gắng trải nghiệm nhiều nhất có thể.

Và cũng không thể quên nhắc đến gia đình, thầy cô, bạn bè đã không ngừng hỗ trợ mình gặt hái được thành quả như ngày hôm nay. Mình biết ơn, trân trọng bởi họ đã đem những thứ tốt đẹp nhất.

12 năm, thời gian đủ dài để mình có thể tận hưởng và lưu giữ lại được những kỉ niệm đáng nhớ nhất tại ngôi trường thân yêu này. Mình tin rằng ngôi trường chính là “bệ phóng” để đưa mình đến những nơi tươi đẹp hơn nữa trong tương lai.

Tam khoa Nguyễn Hoàng Khánh Đoan (lớp 12/21, cơ sở Cao Thắng) - Nỗ lực và quyết tâm sẽ được đền đáp xứng đáng

● Điểm cụ thể các môn: Ngữ văn 7.75, Toán 9.2, Lịch sử 8.5, Địa lý 7.25, GDCD 10, Ngoại ngữ 10 (miễn thi)

● Điểm tổng các môn thi: 52.70

● Điểm xét tốt nghiệp: 9.30

● 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi

● Giải Nhất cấp Quận Cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt lần thứ 17

● 7.0 điểm IELTS

Nhật ký của các 'ngôi sao' nhà Asian School

Tự hào là cảm xúc khi biết mình đạt được danh hiệu Tam khoa tốt nghiệp của trường. Bên cạnh đó, mình cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn với công dưỡng dục và dạy dỗ của gia đình, thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, và cả quá trình nỗ lực của bản thân.

Bí quyết giúp mình đạt được thành quả tốt đến từ năng suất cao, mình có thể dành ra hàng giờ để chơi, thư giãn, nhưng mỗi giờ học tập và rèn luyện phải được sử dụng một cách triệt để và hiệu quả. Ngoài ra, “học mà chơi, chơi mà học”, vui chơi, giải trí lành mạnh cũng là những hoạt động mà mình luôn đề cao vì sẽ giúp bản thân học hiệu quả hơn.

Đối với mình, “cần cù bù thông minh”, có siêng năng và nỗ lực mới là “nhiên liệu” tốt hàng đầu để mình làm việc. Nhưng cũng không vì vậy mà mình dành cả ngày để vùi đầu vào bàn học, yêu bản thân cũng là một bí quyết giúp mình học tập tốt, phải đảm bảo mình ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc, tâm trạng thoải mái, lúc đó mới là thời điểm lý tưởng để ta tiếp thu thêm kiến thức mới.

Ngoài việc học, mình đã từng tham gia những hoạt động ngoại khóa khác của trường: Hội thao hệ thống, Let Colors Speak, tham gia các hoạt động thiện nguyện… những thành tích đạt được phải nói là đến từ tập thể và sự đoàn kết từ mọi người. Theo mình, đó là những trải nghiệm thú vị và mình cảm thấy rất vui khi tham gia. Nếu được quay lại những năm học trước, mình sẽ tham gia nhiều hơn, sôi nổi hơn nữa!

Trải qua nhiều thế hệ, chứng kiến những giai đoạn trưởng thành của học sinh, Asian School tự hào khi trở thành một phần thanh xuân của các bạn. Và đến lúc các bạn sẽ rời xa mái trường này để viết tiếp những ước mơ. Hy vọng, với hành trang là kiến thức và kỹ năng được trang bị dưới mái trường Quốc tế Á Châu các bạn sẽ luôn tự tin và vững bước hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức và theo đuổi đam mê.

Những năm qua, Trường Quốc tế Á Châu đạt tỷ lệ 100% học sinh tốt nghiệp các bậc học. Các em gặt hái nhiều giải thưởng tại kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi về năng khiếu, thể thao các cấp. Tính đến năm nay, trường có 723 giải học sinh giỏi và 756 giải thể thao cấp quận và thành phố.

Bên cạnh đó, hàng nghìn học sinh của trường giành được học bổng và đậu vào các trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore…

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved