Sôi động vòng chung kết hệ thống cuộc thi AHS Idol

“AHS Idol” là một trong những sự kiện được tổ chức hàng năm tại Trường Quốc tế Á Châu. Đây là một cuộc thi hát tiếng Anh vô cùng sôi động, hấp dẫn dành cho tất cả các em học sinh bậc Trung học của Trường Quốc tế Á Châu, để các em học sinh được thể hiện niềm đam mê ca hát của mình và “AHS Idol” cũng là nơi chắp cánh cho những tài năng ca hát được phát triển, những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo được khơi nguồn sáng tạo.


Tiếp nối thành công cuộc thi “AHS Idol” tại các cơ sở, sáng ngày 05/01/2013, Bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu đã diễn ra vòng chung kết hệ thống cuộc thi “AHS Idol 2012 – 2013”. Sự biểu diễn xuất sắc của 8 thí sinh đạt giải ở vòng cơ sở đã mang đến cho khán giả những tiết mục khá ấn tượng và đầy ý nghĩa.



Sân khấu cuộc thi "AHS Idol"



2 MC của vòng chung kết AHS Idol

Ở vòng thi hệ thống, mỗi thí sinh sẽ trình diễn hai tiết mục, và hai tiết mục này phải thật xuất sắc để thuyết phục được khán giả tham dự và đặc biệt là hội đồng ban giám khảo gồm cô Trần Thị Lan Chi, cô Dương Thị Phương, cô Nguyễn Thị Bạch Yến, thầy Paul Anthony Rodley, thầy Owen Salisbery, cô Karen Abejo, những người “cầm cân nảy mực” sẽ cân nhắc chọn ra những tiết mục có nội dung phù hợp, giọng hát hay với phát âm chuẩn rõ ràng, cùng phong cách trình diễn độc đáo để trao giải.



Hội đồng ban giám khảo cuộc thi

Với 12 tiết mục trong hai phần thi chính, hát đơn ca và hát song ca, các thí sinh đã có cơ hội thể hiện khả năng hát tiếng Anh cũng như giọng hát tuyệt vời của mình. Ở mỗi tiết mục đều được các em đầu tư kĩ lưỡng về trang phục và vũ đạo, nên tiết mục nào cũng thật đặc sắc và thú vị. Hầu hết các ca khúc tiếng Anh do các em thể hiện đều có giai điệu vui tươi và ý nghĩa khi nội dung hướng về khát vọng tuổi trẻ và niềm tin cuộc sống.



Thí sinh Nhã Thy và Bảo Như cơ sở Cao Thắng



Thí sinh Thiên Kim cơ sở Pasteur



Thí sinh Thảo Uyên và Gia Linh cơ sở Cộng Hòa



Thí sinh Trúc Khanh cơ sở Trần Nhật Duật



Thí sinh Thiên Anh cơ sở Cao Thắng



Thí sinh Thảo My cơ sở Cộng Hòa

Không dừng lại ở đó cuộc thi còn đem đến cho khán giả chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự chuẩn bị công phu, trang phục đẹp và những màn trình diễn sáng tạo. Các ca khúc tiếng Anh nổi tiếng được các em tái hiện lại rất thành công như: If I die young, Rolling in the deep, Safe and Sound, Then you look at me….Hầu hết các tiết mục dự thi đều nhận được sự khen ngợi và đánh giá cao từ Ban giám khảo.

Bên cạnh đó, các tiết mục khách mời cũng đã đem đến cho khán giả rất nhiều ấn tượng sâu sắc. Những điệu nhảy sôi động cùng nhịp điệu bài hát vui nhộn như: Like this, Fire work, We are together… đã góp phần làm nóng thêm sân khấu, được khán giả cổ vũ nhiệt tình và phấn khích reo hò theo điệu nhạc. Đặc biệt, vở nhạc kịch “Happy New Year” đã mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười sảng khoái.Vở nhạc kịch chứa đựng nội dung sâu sắc, một thông điệp về tình yêu thương của con người, khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Với sự đầu tư chu đáo, các diễn viên đã thể hiện rất tốt khả năng trình diễn của mình.



Những tiết mục khách mời sôi động và hấp dẫn

Cuộc thi “AHS Idol” kết thúc trong sự hài lòng của khán giả và Hội đồng ban giám khảo, cùng với những cảm xúc vui mừng và xúc động của các thí sinh đạt giải khi tên mình được xướng lên và phút giây hạnh phúc khi được thầy cô trao quà tặng cùng cúp kỷ niệm. Giải nhất thuộc về thí sinh Bùi Huyền Thảo My - cơ sở Cộng Hòa, giải nhì thuộc về đôi song ca Nguyễn Thảo Uyên và Nguyễn Trần Gia Linh - cơ sở Cộng Hòa, giải ba thuộc về thí sinh Thiên Kim- cơ sở Pasteur.



Thí sinh Thiên Kim xuất sắc giành giải ba cuộc thi



Song ca Nguyễn Thảo Uyên, Nguyễn Trần Gia Linh đạt giải nhì cuộc thi



Cô Trần Thị Lan Chi trao giải nhất cho thí sinh Bùi Huyền Thảo My

Cuộc thi AHS Idol đã khép lại trong sự thành công và tốt đẹp. Cuộc thi đã mang đến những tiếng cười sảng khoái, sự yêu thích và hài lòng cho tất cả các em học sinh.Các em đã tận dụng sân chơi bổ ích này để thể hiện khả năng ca hát, niềm đam mê và sự sáng tạo nghệ thuật của mình, điều đặc biệt hơn đó chính là phát huy được lợi thế và khả năng hát tiếng hát Anh rất tốt và rất chuẩn của mình sau những năm tháng học tập tại Trường Quốc tế Á Châu.



Chụp ảnh kỉ niệm sau khi kết thúc cuộc thi

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved