Tập huấn phương pháp giảng dạy “Từ lớp học đến với thế giới – Phương pháp giảng dạy hiệu quả dành cho học sinh từ mầm non đến 12”

Paul Grainger (BA, CTEFLA, DTEFLA), hiện là Giám đốc sản phẩm của National Geographic Learning, thuộc Nhà xuất bản Cengage Learning khu vực Châu Á. Paul Grainger có kinh nghiệm hơn 18 năm công tác ở Châu Á trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo giáo viên, chuyên viên tư vấn. Vào năm 2000, khi theo học chứng chỉ giảng dạy tiên tiến (DTELFA), Paul Grainger là giáo viên duy nhất trong khóa học trên toàn thế giới được trao tặng giải thưởng cho kỳ thi thực tế.

Ngày 04/10/2012, Trường Quốc tế Á Châu kết hợp với Nhà xuất bản Cengage Learning, thuộc Nhà xuất bản Cengage Learning, tổ chức tập huấn cho toàn thể giáo viên tiếng Anh bậc Trung học cơ sở đang công tác tại Trường chủ đề: "Từ lớp học đến với thế giới – Phương pháp giảng dạy hiệu quả dành cho học sinh từ mầm non đến 12". Buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng chuyên môn, phát triển và nâng cao các kỹ năng giảng dạy chương trình tiếng Anh quốc tế cho giáo viên.

Thầy Paul Grainger, giám đốc sản phẩm và chuyên gia tập huấn giáo viên của Nhà xuất bản Cengage Learning, được đánh giá là giảng viên xuất sắc và thành công trong việc vận dụng phương pháp giảng dạy hiệu quả vào lớp học, đã đem đến buổi tập huấn một không khí sôi nổi, thú vị và hiệu quả trong việc truyền đạt những phương pháp tiến bộ đến toàn bộ giáo viên của trường.


Thầy Paul Grainger đang tập huấn giáo viên tiếng Anh


Tại buổi tập huấn, Thầy Paul Grainger đã chia sẻ những nghiên cứu gần đây cho thấy sự khác nhau rất nhiều về cách suy nghĩ và xử lý thông tin của học sinh hiện nay so với các thế hệ trước, từ đó hiểu được yêu cầu về năng lực đối với học sinh, cũng như triển khai các phương pháp giảng dạy hiệu quả trong lớp học, để tạo điều kiện thuận lợi và động lực thúc đẩy học sinh học tập và tiến bộ.

Với các ví dụ minh họa thú vị được trích từ nguồn ấn bản National Geographic Learning, Thầy Paul Grainger đã hướng dẫn các giáo viên cách kết hợp các nội dung giảng dạy dưới hình thức ấn bản và các hình thức khác theo cách đầy cảm hứng, sáng tạo để mang thế giới, cuộc sống thực tế và các nền văn hóa khác nhau vào lớp học và ngược lại.Giáo viên sôi nổi tham gia các hoạt động thực tế


Với phong cách truyền đạt dí dỏm, vui tươi và sôi nổi, Thầy Paul Grainger đã chia sẻ những phương pháp giảng dạy mới phù hợp với sự phát triển của xã hội và phát triển tâm lý của học sinh ngày nay. Ngoài ra, Thầy còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc giảng dạy như luôn theo dõi việc học, tìm hiểu những hoài bão, ước mơ cũng như những khó khăn của từng em học sinh, để từ đó mỗi giáo viên đề ra những phương pháp tối ưu giúp các em đạt được thành công trong học tập.Giáo viên tập trung trong suốt thời gian tham dự buổi tập huấn


Trong suốt buổi tập huấn, các giáo viên chăm chú lắng nghe, và tích cực tham gia các hoạt động làm cho không khí buổi tập huấn thêm phần sôi nổi và hấp dẫn. Thầy Paul Grainger còn tổ chức các hoạt động sáng tạo và vui nhộn để giáo viên thực hành và áp dụng ngay tại buổi tập huấn.

 Thầy Paul Grainger chụp hình kỷ niệm cùng giáo viên Trường Quốc tế Á Châu


Buổi tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp, những đóng góp và chia sẻ của Thầy Paul Grainger đã góp phần đem lại cho giáo viên nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá, giúp giáo viên phát triển thêm những kỹ năng giảng dạy, và có thêm nhiều nguồn tài liệu tham khảo và biết cách vận dụng những phương pháp dạy học tiên tiến của thế giới vào công tác giảng dạy của mình.Cô Dương Thị Phương tặng hoa chúc mừng và cảm ơn Thầy Paul Grainger


Cuối buổi tập huấn, đại diện Trường Quốc tế Á Châu, Cô Dương Thị Phương – Giám đốc hệ thống chương trình tiếng Anh quốc tế đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Thầy Paul Grainger và Nhà xuất bản Cengage Learning đã mang đến buổi tập huấn thành công tốt đẹp.

Cảm nhận của giáo viên về buổi tập huấn:

Lê Quang Huy, giáo viên giảng dạy khối 6

"Buổi tập huấn đã giúp tôi hiểu thêm về những phương pháp giảng dạy mới. Đặc biệt phương pháp "Suy nghĩ – Bắt cặp – Chia sẻ" đã gây ấn tượng và thú vị cho tôi. Phương pháp này giúp cho việc giảng dạy hiệu quả hơn, cũng như giúp học sinh đạt được những kỹ năng cần thiết bao gồm: khả năng sáng tạo, suy xét vấn đề và làm việc nhóm. Buổi tập huấn thật sự rất bổ ích và thú vị, không chỉ bởi những thông tin quý báu mà nó mang lại, mà còn do sự truyền tải dí dỏm và sôi nổi của Thầy Paul Grainger. Tôi tin chắc rằng mình sẽ phát triển hơn nữa những kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình sau buổi tập huấn này."

Đặng Phương Thủy Ngọc, giáo viên giảng dạy khối 6

"Tôi xin cảm ơn nhà trường đã đem đến cho tập thể giáo viên buổi tập huấn bổ ích và ý nghĩa. Nó giúp tôi trau dồi thêm kỹ năng giảng dạy của mình. Chủ đề của buổi tập huấn lần này là làm sao để thiết kế một bài giảng hấp dẫn, phù hợp với tâm lý của thế hệ học sinh ngày nay, đây là một chủ đề đang rất được giáo viên quan tâm. Quả thực, buổi tập huấn là lời giải đáp cho những trăn trở của giáo viên chúng tôi khi mà những bước tiến của thời đại đã tạo nên nhiều sự thay đổi trong phong cách học tập của học sinh. Những kiến thức tôi học hỏi được từ buổi tập huấn không những cũng cố thêm kinh nghiệm giảng dạy của tôi, mà còn mở ra thêm những phương pháp mới để nâng cao chất lượng dạy và học."

Hoàng Viết Hiền, giáo viên giảng dạy khối 6

"Mỗi khi có chương trình tập huấn là tôi được gặp gỡ đồng nghiệp để trao đổi thêm kinh nghiệm giảng dạy và có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới và bổ ích. Với chủ đề "Effective teaching method for K-12 students", chúng tôi được nghe Thầy Paul Grainger tập huấn về tâm lý của học sinh hiện nay cũng như những phương pháp giảng dạy mới phù hợp các lứa tuổi. Buổi tập huấn thật sự rất vui và bổ ích. Tôi mong trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi tập huấn để tôi có điều kiện để học hỏi và trau dồi thêm kiến thức của mình.

Đoàn Thị Kiều Oanh, giáo viên giảng dạy khối 7

"Buổi tập huấn thật sự rất thú vị, chúng tôi đã có những trải nghiệm bổ ích. Không những được cung cấp thêm những kiến thức về phương pháp giảng dạy tiếng Anh mà còn được thực hành thông qua những hoạt động sáng tạo và vui nhộn. Chúng tôi sẽ cố gắng áp dụng vào những bài giảng của mình để giúp học sinh hứng thú hơn với môn học. Hy vọng rằng Trường Quốc tế Á Châu sẽ có thêm nhiều buổi tập huấn như thế này để chúng tôi có thể trau dồi và tích lũy kinh nghiệm giảng dạy".


Hoàng Thị Hậu, giáo viên giảng dạy khối 7

"Buổi tập huấn rất bổ ích và ý nghĩa. Thầy Paul Grainger đã truyền đạt những kinh nghiệm về những phương pháp giảng dạy mới, giúp tôi có những bài giảng hay và hấp dẫn hơn, thu hút học sinh, từ đó giúp các em học tốt hơn. Các giáo viên cũng hăng hái tham gia phát biểu ý kiến, làm cho không khí buổi tập huấn rất sôi nổi và thú vị. Mỗi buổi tập huấn tôi lại được gặp gỡ và giao lưu với các bạn đồng nghiệp khác, trao đổi kiến thức lẫn nhau, truyền đạt kinh nghiệm cho nhau để hoàn thiện bài giảng hơn. Tôi hi vọng trường sẽ có nhiều đợt tập huấn như thế này nữa để tôi và các đồng nghiệp có cơ hội trau dồi nhiều hơn nữa kiến thức chuyên môn của mình".

Thái Bình Minh Trang, giáo viên giảng dạy khối 9

"Buổi tập huấn lần này đã giúp tôi có thêm kinh nghiệm trong việc phát triển kỹ năng giảng dạy của mình. Tôi nhận thấy rằng giáo viên cần phải hiểu rõ suy nghĩ của học trò như thế nào để có những phương pháp giảng dạy tốt nhất, đem lại hiệu quả cao nhất. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức những buổi tập huấn có ý nghĩa như thế này, hi vọng sẽ có thêm nhiều buổi tập huấn nữa để tôi có thể học hỏi và trau dồi kiến thức của mình, có những phương pháp giảng dạy tốt hơn giúp các em học sinh đạt kết quả cao".


Thầy Huỳnh Thành Trung, giáo viên giảng dạy khối 10

"Một trong những kinh nghiệm để giảng dạy thành công do Thầy Paul Grainger truyền đạt trong buổi workshop là: trong thời đại ngày nay, nếu như học trò không thích học theo phương pháp dạy cũ, giáo viên hãy thử dạy theo những phương pháp mà học trò thích học. Điều này khuyến khích những giáo viên dạy tiếng Anh như chúng tôi kết hợp cách dạy truyền thống với những phương pháp mới, cách truyền thụ kiến thức mới gần với lối sống hiện đại mà người học đang trải nghiệm. Xin cảm ơn Trường Quốc tế Á Châu đã tạo cho giáo viên những cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia để ngày càng bồi dưỡng năng lực chuyên môn của mình".Cô Trần Hồ Kim Thoa, giáo viên giảng dạy khối 11

"Bài giảng của Thầy Paul Grainger rất hay, súc tích và chuyên nghiệp. Cách mở đầu workshop làm cho tất cả giáo viên háo hức chờ đợi, tập trung chú ý vào bài giảng. Với tôi, Thầy đã truyền cảm hứng cho tôi yêu nghề dạy học hơn và biết rằng hãy dạy cho học sinh hiểu chứ không phải chỉ dạy cho học sinh biết là được".


Thầy Nguyễn Thanh Khương, giáo viên giảng dạy khối 12

"Chuyên gia Paul Grainger đã thể hiện rất thành công và chuyên nghiệp khi dẫn chứng những số liệu, hình ảnh và video clip minh họa thật hấp dẫn và có trích dẫn các nguồn từ Internet. Thiết nghĩ, đây là một buổi workshop hữu ích và thiết thực cho giáo viên, những kiến thức học được từ Workshop giúp chúng tôi áp dụng và đổi mới phương pháp giảng dạy để nắm bắt được tâm lý của người học ngày nay để thiết kế bài giảng sao cho linh động và thu hút học sinh".

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved