Asian School nỗ lực nâng cao trải nghiệm học tập cho học sinh

Sáng ngày 30/5/2023 vừa qua, tại hội trường Federal Hall cơ sở Cao Thắng, Chương trình tập huấn phát triển chuyên môn “Active Learning in the Classroom” đã mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo trong dạy học dành cho toàn thể giáo viên Chương trình quốc tế.

Hành trình thiện nguyện cùng IPS - Viết lên yêu thương từ những việc làm tử tế
Buổi tập huấn với chủ đề “Active Learning in the Classroom” đã diễn ra thành công với sự tham gia của toàn thể giáo viên Chương trình quốc tế

Buổi tập huấn được dẫn dắt bởi ThS. Andrew Duenas - Cố vấn học thuật và chuyên gia tập huấn giáo viên của National Geographic Learning và sự tham dự của thầy Nguyễn Ngọc Tiến - Giám đốc hệ thống Chương trình quốc tế cùng toàn thể quản lý, giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam trong Chương trình quốc tế đang công tác tại trường.

Với chủ đề “Active Learning in the Classroom”, buổi tập huấn xoay quanh các phương pháp học tập tích cực giúp học sinh không chỉ hiểu mà phải biết áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn. Thầy Andrew cũng chia sẻ thêm rằng khái niệm học tập tích cực rất đa dạng, miễn là giáo viên lựa chọn được phương pháp phù hợp với đặc điểm môn học lẫn nhu cầu của học sinh. Ngoài ra, giáo viên tham dự buổi tập huấn còn có cơ hội áp dụng ngay tại chỗ những ý tưởng thiết kế các hoạt động học tập tích cực và chia sẻ cùng đồng nghiệp có mặt trong buổi hội thảo.

Hành trình thiện nguyện cùng IPS - Viết lên yêu thương từ những việc làm tử tế

Trong khuôn khổ sự kiện, Về phía các giáo viên, họ cũng có cơ hội kiểm tra một số tài liệu học tập, thảo luận về các ý tưởng cũng như học hỏi từ đồng nghiệp.

Hành trình thiện nguyện cùng IPS - Viết lên yêu thương từ những việc làm tử tế
ThS. Andrew Duenas giới thiệu tới các giáo viên nhiều phương pháp khác nhau để áp dụng học tập tích cực vào trong giảng dạy, đồng thời đề xuất một số hoạt động học tập tích cực trong các môn học khác nhau.

Trong năm học 2022-2023, thông qua chương trình bồi dưỡng chuyên môn Peer Coaching, đội ngũ giáo viên Chương trình quốc tế ở từng tổ bộ môn đã cùng nhau chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm giảng dạy, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn để truyền cảm hứng học tập tới mỗi học sinh. Ban giám hiệu cũng đã trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho các giáo viên xuất sắc nhất mỗi tổ bộ môn trong buổi sáng 30/5/2023 vừa qua.

Hành trình thiện nguyện cùng IPS - Viết lên yêu thương từ những việc làm tử tế
Các giáo viên nhận giải thưởng và giấy chứng nhận Peer Coaching

Hoạt động phát triển chuyên môn tại Asian School không chỉ thành công cập nhật các phương pháp giảng dạy mới theo xu hướng toàn cầu mà còn là cơ hội để giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và tìm ra những phương cách bền vững trong giáo dục. Đặc biệt, với sự dẫn dắt của chuyên gia giáo dục quốc tế uy tín, năng lực sư phạm của giáo viên có thể được bồi dưỡng, phát triển, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó, có thể thấy được từng bước nỗ lực của đội ngũ giáo viên Nhà trường, với mục tiêu mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Asian School nỗ lực nâng cao trải nghiệm học tập cho học sinh