Trải nghiệm phòng học công nghệ 4.0 ở Asian School

Phương pháp giáo dục STEM được áp dụng tại Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đem đến cho học sinh nhiều trải nghiệm mới mẻ về trí tuệ nhân tạo, lập trình robot,… trong thời đại công nghệ 4.0.

Đến với Trường Quốc tế Á Châu vào mỗi thứ 7 hàng tuần sẽ dễ dàng bắt gặp rất đông học sinh ngồi say sưa với các mô hình thiết kế robot và những bài tập lập trình. Đó sẽ là khung cảnh thường thấy ở những buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Robotics tại phòng công nghệ STEM của trường.

Trải nghiệm phòng học công nghệ 4.0 ở Asian School
Học sinh Asian School sinh hoạt tại Câu lạc bộ Robotics

Giáo dục STEM được Asian School triển khai sâu rộng tại trường thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa và chương trình học tập quốc tế mùa hè... Do yêu cầu cao về sự sáng tạo tích hợp liên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại để ứng dụng thực hành các dự án STEM, Trường đã thiết kế và xây dựng hệ thống phòng thực hành STEM riêng biệt sở hữu nhiều trang thiết bị công nghệ tiêu chuẩn và hiện đại.

Trải nghiệm phòng học công nghệ 4.0 ở Asian School
Phòng thực hành STEM của Trường Quốc tế Á Châu sở hữu nhiều trang thiết bị công nghệ hiện đại

Đến với phòng thực hành STEM, học sinh được thỏa sức khám phá và sáng tạo với hàng loạt các mô hình Lego mindstorm EV3, Mạch Arduino, Makeblock, Airblock, LewanSoul... Các em được học cách lắp ráp, điều khiển các mô hình robot cũng như học cách lập trình “bộ não” robot theo ý muốn của mình. Ngoài việc tích lũy những kiến thức về khoa học tự nhiên, tìm hiểu nguyên lý cơ bản của các loại hình robot, các em còn được nuôi dưỡng niềm đam mê và được tạo điều kiện để thực hiện nhiều ý tưởng sáng tạo, riêng biệt và tạo ra nhiều sản phẩm gắn liền với cuộc sống.

Trải nghiệm phòng học công nghệ 4.0 ở Asian School
Giáo dục STEM giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo và tích lũy các kỹ năng mềm cần thiết

Học sinh Nguyễn Tân Thái Dương chia sẻ: “Từ lâu, em đã có niềm đam mê với bộ môn Robotics nhưng chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều. Sau khi tham gia CLB ở trường và được sinh hoạt ở phòng STEM hiện đại, em có thể tự do sáng tạo và lập trình những con robot theo ý muốn của riêng mình. Đây quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em”.

Trải nghiệm phòng học công nghệ 4.0 ở Asian School
Học sinh tham gia câu lạc bộ Robotics dưới sự tư vấn và hướng dẫn của giáo viên phụ trách chuyên môn

Là sân chơi khoa học bổ ích và phù hợp với xu thế thời đại công nghệ 4.0, CLB Robotics của Trường Quốc tế Á Châu sở hữu số lượng thành viên tham gia hùng hậu và hoạt động sôi nổi hàng tuần. Cô Đinh Bảo Châu (giáo viên phụ trách CLB Robotics) cho biết: “Học sinh khi tham gia CLB Robotics được kích thích khả năng sáng tạo, thỏa mãn niềm đam mê công nghệ, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm khi cùng nhau xây dựng sản phẩm. Bên cạnh đó, các em còn được nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học để dễ dàng phát triển trong tương lai”.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved