Kế Hoạch Thi Tiếng Hát Tiếng Anh English Singing Contest

1. Mục đích:

- Khuyến khích học sinh vượt qua ranh giới bản thân để tự tin, sẵn sàng thể hiện bản thân và năng khiếu của mình.

- Giúp học sinh phát triển năng lực tiếng Anh và lĩnh hội kỹ năng toàn cầu.

- Phát triển những kỹ năng cần thiết như sử dụng tiếng Anh, tự tin thể hiện năng khiếu trước đám đông… nhằm giúp học sinh có thể dễ dàng thành công trong tương lai.

2. Địa điểm tổ chức: tại các cơ sở cấp Tiểu học trường Quốc tế Á Châu

3. Thời gian thực hiện:

• Vòng sơ tuyển: từ ngày 16/10/2023 đến ngày 27/10/2023

- Giáo viên dạy nhạc Anh kết hợp với giáo viên dạy nhạc Việt cho từng học sinh hát trong tiết nhạc.

- Giáo viên chấm điểm, chọn mỗi lớp khoảng hai đến ba học sinh có khả năng hát tốt, lập danh sách đăng kí thi vòng bán kết trình Ban quản lí.

• Vòng bán kết: từ ngày 30/10/2023 đến ngày 10/11/2023

- Giáo viên nhạc (Anh + Việt) cho học sinh đăng kí một bài tự chọn (bài hát phải phù hợp với lứa tuổi) và một bài hát bắt buộc (trong chương trình học). Học sinh tập trung thi bán kết tại phòng nhạc cơ sở hoặc tự ghi hình video biểu diễn bài hát tự chọn.

- Giáo viên và GĐCTQT chọn từ 10 đến 20 thí sinh có giọng hát hay cho cuộc thi chung kết.

• Vòng chung kết: Thứ Hai ngày 20 tháng 11 năm 2023

- Vòng chung kết được tổ chức tại sân trường các cơ sở bậc Tiểu học, ban giám khảo gồm: GĐCS, GĐ các bộ phận, giáo viên nhạc, giáo viên nước ngoài và giáo viên trợ giảng.

- Các tiết mục tham gia vòng chung kết phải được các GĐCTQT xét duyệt nội dung trước thời gian tập luyện của học sinh.

- Giáo viên nhạc có thể cho học sinh kết hợp hát và múa phụ hoạ, thêm phần thể hiện diễn xuất cho bài hát sinh động.

Lưu ý:

- Tất cả học sinh phải tham gia vòng sơ tuyển.

- Vòng bán kết: giáo viên nhạc lên danh sách bài hát bắt buộc, bài hát tự chọn (thí sinh đăng kí), có thể đệm đàn, sang đĩa hoặc làm nhạc.

Kế Hoạch Thi Tiếng Hát Tiếng Anh English Singing Contest