Hiệu quả của hoạt động ngoại khóa ở IPS

Việc học tiếng Anh hiện nay ở các bậc học đa phần chưa đạt hiệu quả cao như mong muốn bởi người học vẫn còn bị ảnh hưởng bởi lối dạy và học truyền thống - lấy giáo viên làm trọng tâm. Học sinh học một cách thụ động và cảm thấy buồn chán khi luôn phải ngồi yên và ghi chép mỗi ngày.

Ở Trường Quốc tế Á Châu chương trình tiếng Anh quốc tế áp dụng phương pháp giảng dạy mới trong từng kỹ năng và môn học. Học sinh ngoài việc học tiếng Anh trong lớp còn có thể tiếp cận ngôn ngữ này trong các hoạt động sinh hoạt và vui chơi. Điều này rất cần thiết để phát triển các kĩ năng tiếng Anh, tính tự lập và niềm ham thích học ngôn ngữ của các em. Các tiết học ngoại khóa là ví dụ thực tế nhất.Từ các tiết học ngoại khóa, học sinh có thể học nhiều điều bổ ích và cần thiết cho sự trưởng thành của các em ở hiện tại và ngay cả cho tương lai. Các em sẽ biết cách tổ chức hoạt động nhóm cũng như độc lập hơn khi đưa ra quyết định. Quan trọng nhất, học sinh học cách hợp tác, sống hòa hợp với bạn bè. Ngoài những điều này, học sinh vẫn có thể học được nhiều động lệnh, từ vựng mới, những mệnh đề theo lối ngôn ngữ nói vì giáo viên nước ngoài luôn hướng tới mục tiêu này.Những trò chơi trong hoạt động ngoại khóa được thiết kế phù hợp với sự phát triển thể chất và tinh thần của học sinh.

Có thể nói hoạt động ngoại khóa ở IPS tạo ra môi trường để các em học sinh phát triển toàn diện, tăng tinh thần đoàn kết, tính tự lập và sáng tạo cũng như phát triển các kĩ năng ngôn ngữ của học sinh.