Môi trường học tập quốc tế tại Trường Quốc tế Á Châu

Chọn trường tốt cho con để được thụ hưởng môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam là niềm mong ước của nhiều bậc phụ huynh.

Độc lập, tự tin ngay từ nhỏ

Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (bậc Tiểu học IPS & bậc Trung học AHS), Viện Nghiên Cứu Châu Á và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học phổ thông đến đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành lập năm 1999, GAIE rất tự hào với hơn 12.000 HS-SV đang theo học, hơn 11.000 học viên đã qua đào tạo đến từ nhiều quốc gia và các nền văn hóa khác nhau cùng hơn 2.000 giáo viên Việt Nam & gần 200 giáo viên nước ngoài đang làm việc tại 12 cơ sở hiện đại ở Tp. Hồ Chí Minh.

Trường Quốc tế Á Châu đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Học sinh học bán trú 2 buổi: buổi sáng học chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam, buổi chiều học chương trình quốc tế theo giáo trình Anh Quốc và Hoa Kỳ. HS được cung cấp điều kiện học tập, sinh hoạt trong môi trường tiên tiến, hiện đại, giúp các em có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển cả về kiến thức lẫn nhân cách một cách toàn diện và hiệu quả.

Phụ huynh vẫn hay băn khoăn rằng liệu tiếng Anh của HS khi học trong trường quốc tế ở Việt Nam có đạt trình độ tương đương với HS các nước phát triển. Điều này được khẳng định bằng thực tế là có nhiều HS của trường sau khi tốt nghiệp lớp 9 hoặc 12 đã được chuyển thẳng đến các trường phổ thông hay ĐH uy tín tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Singapore. Hoặc nếu muốn du học ngay trong nước, HS có thể học tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu.

Khởi đầu tốt cho tương lai

Trong những năm qua, Trường Quốc tế Á Châu rất tự hào đã đào tạo những thế hệ HS ưu tú. Không chỉ năng động, tự tin trong các hoạt động ngoại khóa với rất nhiều huy chương - giải thưởng của các kỳ thể thao của Quận và TP, HS của Trường còn đạt rất nhiều thành tích cao trong các kỳ thi HS giỏi cấp quận - TP (105 giải HSG cấp quận và 33 giải HSG cấp TP) và trong các kỳ thi quốc tế như: top 10, 12 và 100 cuộc thi KET - PET quốc tế 2010 do Cambridge University tổ chức, giải xuất sắc cuộc thi Oxford Online Competition, giải khuyến khích và hai giải nhì Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Cambridge 2010 và là trường có thành tích xuất sắc nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Cambridge 2010, em Lâm Gia Vũ - HS lớp 7 - đã xuất sắc với kết quả gần như tuyệt đối 178/180 điểm và cao nhất trong số 292 thí sinh đạt chứng chỉ của đợt thi TOEIC Bridge do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức vào tháng 07/2011, em Trần Việt Nam đạt TOEFL iBT 105 điểm (tương đương 620 điểm PBT) khi đang học lớp 9, em Tiêu Anh Kim - cựu HS của trường - được Tổng thống Barrack Obama tặng bằng khen vì thành tích học tập xuất sắc khi du học Hoa Kỳ...

Năm học 2012-2013, tiếp nối truyền thống, HS của Trường đã rất xuất sắc khi đạt những thành tích rất đáng hoan nghênh trong các kỳ thi HS giỏi cấp Quận với tổng số 24 giải (môn Anh Văn: 15 giải, Hóa: 4 giải, Toán: 2 giải, Vật lý: 2 giải, Lịch sử: 1 giải); và cấp Thành phố đạt 4 giải nhất môn Tiếng Anh, 4 giải nhì môn Tiếng Anh, 1 giải ba môn Toán; 14 học sinh đạt vào vòng 2 giải Trần Đại Nghĩa. Đặc biệt, trong Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Châu Á khối FCE cấp quốc gia 2012 do Cambridge University tổ chức em Trịnh Hoàng Nam đã đạt giải quán quân - đại diện Việt Nam dự thi vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Cambridge Châu Á được tổ chức tại Vương Quốc Anh. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng Châu Á này, Trịnh Hoàng Nam đã xuất sắc đạt giải nhì cuộc thi.

Không thể phủ nhận, việc lựa chọn trường phổ thông đúng đắn sẽ giúp cho mỗi bạn trẻ có được một khởi đầu thật tốt đẹp cho tương lai.

Trường Quốc tế Á Châu là thành viên chính thức của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS (Council of International Schools) - Anh Quốc, đang trong quá trình gia nhập Tổ chức Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) - Thụy Sĩ và có quan hệ hợp tác với các trường đại học danh tiếng thế giới như: Suffolk University, Truman State University và Education First - Hoa Kỳ, James Cook Brisbane University - Úc, Ritsumeikan University và Asia Pacific University - Nhật Bản, Buckinghamshire New University và King's College London - Anh Quốc.


Tỉ lệ HS hoàn thành bậc tiểu học và tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt trên 98%. Hơn 87% HS tốt nghiệp đang theo học bậc ĐH - CĐ tại các trường ĐH Việt Nam và nước ngoài.

Link tham khảo thêm: