Tô Mộc Nguyên - Đạt hạng ba giải Quần vợt Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM giai đoạn 2010-2012

Giải Quần vợt Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM giai đoạn 2010 – 2012 do Liên đoàn Quần vợt TP.HCM tổ chức từ ngày 07/3 đến ngày 13/3/2012 tại Câu lạc bộ Quần vợt Phú Thọ quy tụ 130 vận động viên đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên 16 Quận/Huyện đăng ký tham gia. Các vận động viên tham gia tranh tài với 11 bộ huy chương của giải gồm: đơn nữ cấp I, đơn nam cấp I, đơn nữ lớp 6 – 7, đơn nữ lớp 8 – 9, đơn nữ cấp III, đơn nam cấp III, đôi nam lớp 6 – 7, đôi nam lớp 8 – 9, đôi nam cấp III.

Đây là sân chơi bổ ích nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên được giao lưu, cọ sát, nâng cao thể chất và trình độ chuyên môn, góp phần phát triển con người một cách toàn diện. Đồng thời cũng là nơi tìm kiếm những tài năng thể thao để bồi dưỡng đào tạo và xây dựng nên đội ngũ vận động viên ưu tú nòng cốt cho địa phương và đất nước.

Với gương mặt bầu bĩnh, thông minh và rất dễ thương, là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Tô Mộc Nguyên – cậu học trò nhỏ của lớp 4/4 Trường Quốc tế Á Châu. Em là thí sinh xuất sắc đạt hạng ba "Giải Quần vợt Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM giai đoạn 2010 – 2012". Thành tích đạt được của Tô Mộc Nguyên không chỉ là niềm vui đối với em và gia đình mà còn là niềm tự hào và vinh dự của thầy trò Trường Quốc tế Á Châu.Tô Mộc Nguyên – học sinh lớp 4/4 Trường Quốc tế Á Châu

Ngay từ nhỏ, Mộc Nguyên đã được gia đình cho đi học quần vợt. Ban đầu, mọi người trong nhà chỉ nghĩ em chơi thể thao để rèn luyện và tăng cường sức khỏe, thế nhưng càng gắn bó với cây vợt tennis, Mộc Nguyên như được khơi dậy khả năng của mình. Nhận thấy niềm đam mê và năng khiếu của con trai, ba của Mộc Nguyên đã giành thời gian để luyện tập cho em, luôn khuyến khích và cổ vũ tinh thần giúp em có thêm động lực để chơi quần vợt tốt hơn.

Được sự động viên của ba, sự chỉ bảo của thầy giáo và cùng với niềm đam mê của mình, Mộc Nguyên đã tiếp thu rất nhanh và mau chóng trở thành cây vợt nhí xuất sắc của trường. Minh chứng là trong cuộc thi “Giải Quần vợt Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM giai đoạn 2010 – 2012”, em đã chứng tỏ được năng khiếu và bản lĩnh của mình qua các vòng đấu, xuất sắc vượt qua các vận động viên đến từ các trường Tiểu học khác của Thành phố để vinh dự mang về cho trường giải ba ở bộ môn quần vợt.Tô Mộc Nguyên (đứng thứ nhất từ bên phải qua) trong buổi lễ trao giải

Chia sẻ về quá trình luyện tập của mình, Mộc Nguyên cho biết: “Con rất thích chơi quần vợt, con được ba dạy từ khi con mới 5 tuổi. Ba chơi quần vợt rất giỏi, con rất ngưỡng mộ ba vì thế con đã cố gắng luyện tập chăm chỉ. Hiện tại con đang theo học và sinh hoạt tại Câu lạc bộ Quần vợt Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh vào những ngày cuối tuần”.

Nói về thành tích của mình, Mộc Nguyên chia sẻ: “Để có được thành tích như ngày hôm nay, con đã phải cố gắng rất nhiều. Trước giải đấu, con đã luyện tập thật chăm chỉ với hy vọng sẽ giành được kết quả cao nhất. Tuy chỉ đạt giải ba, nhưng con vẫn cảm thấy rất vui vì cuộc thi này đã giúp con được giao lưu học hỏi, có thêm nhiều kinh nghiệm và động lực phấn đấu”. Không chỉ xuất sắc môn quần vợt mà Mộc Nguyên còn chơi khá tốt các môn thể thao khác như: bóng bàn, bóng rổ, đá cầu, đá banh và bơi lội. Hiện tại, Nguyên là thành viên ưu tú của câu lạc bộ bóng bàn Trường Quốc tế Á Châu.Mộc Nguyên trong giờ Mỹ ThuậtMộc Nguyên trong giờ học Nhạc

Không chỉ tham gia và đạt thành tích tốt trong các hoạt động thể thao mà cả trong học tập Nguyên luôn phấn đấu học thật tốt. Em luôn là học sinh xuất sắc nhiều năm liền của Trường Quốc tế Á Châu. Nguyên đặc biệt yêu thích tiếng Anh và Toán học, em cho biết: “Con rất thích học tiếng Anh và Toán. Con làm bài và học bài ở nhà đầy đủ và luôn xem bài mới trước khi lên lớp, những gì không hiểu con hỏi lại các thầy cô, con cũng thường xuyên học nhóm với các bạn trong lớp, học nhóm như vậy giúp con học thuộc bài nhanh hơn”.Mộc Nguyên và các bạn tham khảo sách tiếng Anh
tại thư viện IPS

Nói về môi trường học tập của mình, Mộc Nguyên chia sẻ: “Được học ở Trường Quốc tế Á Châu con rất thích vì ngôi trường này rất to và đẹp. Ở đây con được học và chơi rất nhiều môn thể thao thú vị, các thầy cô rất hiền, luôn giúp đỡ con trong học tập và sinh hoạt, con rất yêu ngôi trường này, trường của con thật tuyệt vời”.

Mộc Nguyên có một ước mơ thật đáng yêu: “Con ước mơ lớn lên được làm cảnh sát hoặc được đi du học như các anh chị ở trường. Nếu được đi du học, con sẽ học ở Singapore, sau đó về Việt Nam làm việc để được ở gần cha mẹ”.

Với khả năng và niềm đam mê của Mộc Nguyên, tin rằng với môi trường học tập hiện đại của Trường Quốc tế Á Châu sẽ là điều kiện tốt nhất giúp cho Mộc nguyên có thể phát huy được hết khả năng và chắp cánh cho ước mơ của em được bay cao, bay xa và trở thành hiện thực.